Skip to content
Home » Freaking and Soothing – การเฉลิมฉลองความรักของเด็กวัยหัดเดินที่เอะอะ

Freaking and Soothing – การเฉลิมฉลองความรักของเด็กวัยหัดเดินที่เอะอะ

Freaking and Soothing – การเฉลิมฉลองความรักของเด็กวัยหัดเดินที่เอะอะ

Freaking

Freaking -เป็นช่วงเวลาพิเศษของปีสำหรับผู้ปกครอง ความคาดหมายของการเกิดของเด็กเป็นหนึ่งในของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พ่อแม่สามารถมอบให้เราได้ คุณแปลกใจไหม? คุณจะต้องแปลกใจอีกครั้ง และเมื่อคุณนึกถึงงานเลี้ยงเล็กๆ ที่เรียบร้อยและเรียบร้อยที่คุณจัดในปีนี้ คุณไม่แปลกใจเลยจริงๆ คุณคาดหวังไว้!

สองสามวันก่อนคริสต์มาสเป็นเวลาปกติที่ฉันจะพบปะกับลูกวัยเตาะแตะ ในช่วงเวลานี้ของปี เขตอำนาจศาลของเราจะเต็มไปด้วยของขวัญที่ ‘ติดค้างอยู่’ ในเวลานี้เรามักจะตกแต่งห้องของเราด้วยดิ้นและพวงมาลัย เผื่อว่าลูกของเราจะไม่อารมณ์เสียกับการกระเด็นกระเด็นกระทันหันเกินไป โอ้ใช่และคุณหวังว่ามันจะออกมาในที่สุด ไม่มีอะไรเพิ่มเติมจากความจริง เมื่อคืนมันทะลักออกมาหมด ฉันเหนื่อย!

เมื่อแสงแดดและความร้อนผ่านเข้ามา เด็กน้อยของเราเหนื่อยเกินกว่าจะวิ่งเล่นและวิ่งไปรอบๆ เขาจึงตัดสินใจนอนพักและพวกเราก็คุกเข่าลงเช่นกัน ฉันรู้ มันดูบ้าๆบอๆ แต่เขามีเหตุผลที่จะอารมณ์เสียเมื่อคืนนี้

พวกเขาบอกว่าอารมณ์เสียเป็นวิธีการสื่อสารแบบเด็กๆ เมื่อเด็กวัยหัดเดินอารมณ์เสีย พวกเขามักจะมีเสียงที่หลากหลาย พวกเขาจะกรีดร้อง พวกเขาจะร้องไห้ พวกเขาอาจจะโกรธเคือง พวกเขาอาจไม่ต้องการเล่นและเล่น แต่พวกเขามักจะฟังในลักษณะเดียวกัน ลูกน้อยของฉันเป็นคนละเรื่อง เขาไม่พูด ปกติเขาร้องไห้ เขาอาจจะโยนเค้กของเคลลิน ลองนึกภาพว่า มันกินเวลาเพียงสองสามนาทีก่อนที่ลมจะพัดขึ้นอีกครั้งและมันหมายถึงการเล่นอีกรอบ แต่คราวนี้เป็นของเล่นและลูกกวาด

เมื่อค่ำคืนสิ้นสุดลง เราใช้เวลาร่วมกันและฉันเห็นอารมณ์แบบเดียวกันที่กล่าวไว้ข้างต้น ต่างกันสองสามอารมณ์ แต่ยังคงเป็นธีมเดียวกัน ฉันไม่สามารถแม้แต่จะบอกคุณได้ว่าเขาพูดขอโทษกี่ครั้งแล้ว และหลายครั้งก็อธิบายให้ฉันฟังว่าทำไมเขาถึงไม่พูด เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเหตุผลที่เขาไม่เคยตอบคำถามต่อไปเลยก็คือเขาอารมณ์ไม่ดีเพราะเราอาจจะยังรอให้เขาพูดอยู่

นั่นเป็นเหตุผลที่ในที่สุดเมื่อเขาตอบสนอง บรรดาคุณแม่จะประหลาดใจอยู่เสมอ และพรุ่งนี้จะมีโน้ตตรงกลางเป็นธีมในวันถัดไปของเขา เริ่มด้วยว่ามันส่งเสียงขนาดไหน… อยากพิมพ์ลงในแฟ้มแต่คอมพิวเตอร์ใช้งานไม่ได้และนั่นเป็นวิธีเดียว สล็อตเว็บตรง

หลายสัปดาห์ผ่านไปและกำลังจะกลับบ้านในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า สภาพอากาศในสัปดาห์ต่อๆ ไปจะเป็นอย่างไร? เราควรชวนเพื่อนและครอบครัวมาด้วยกัน หรือฉันควรอยู่เงียบๆ ดีกว่า หรือลูกของเราจะออกไปวิ่งเล่นอีกครั้งดี? คราวที่แล้วฉันทำไม่สำเร็จ ฉันขอให้เขามา ดังนั้นเขาจึงเข้ามาใกล้ ครั้งนี้ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง บางทีเขาอาจทำสิ่งนี้อยู่เสมอ เจ็บป่วยอย่างอื่นหรือนอนหลับไม่เพียงพอ แต่เขาไม่พูดเมื่อควร เราเพิ่งเริ่มถามวลีที่เขาโปรดปรานเป็นข้อความ และเขาก็ออกเสียงเหมือน “ฉัน” ที่เขาปีนขึ้นไปบนต้นไม้

ระหว่างที่ฉันรอวันนั้น คุณแม่ทั่วโลกต่างกังวลกับคำถัดไปที่จะเกิดขึ้น ดีบ้างไม่ดีบ้าง